HƯỚNG DẪN CHI TIẾT XEM CAMERA TRÊN ĐIỆN THOẠI

18/04/2018 17:17:31


HƯỚNG DẪN CHI TIẾT XEM CAMERA  TRÊN ĐIỆN THOẠI


Khi cài đặt phần mềm để xem camera Hikvision trên điện thoại bạn muốn biết tên phần mềm, nhưng khi biết phần mềm và không biết cài đặt. Hay bạn lỡ tay xóa phần mềm thì giờ bạn muốn cài đặt lại thì bạn hãy xem hướng dẫn chi tiết xem camera Hikvision trên điện thoại một cách nhanh nhất và tỉ mỉ nhất nhé.


Ngày đăng: 02-10-2017

181 lượt xem


Phần mềm iVMS-4500 là phần mềm chuyên dùng để xem camera Hikvision trên điện thoại với nhiều tính năng ưu việt và sử dụng một cách dễ dàng.


Chuẩn bị cài đặt phần mềm xem camera Hikvision trên điện thoại:


 • Smart Phone hoặc iphone có hệ điều hành android hoặc ios có mạng wifi hoặc 3G để tải phần mềm
 • Tìm địa chỉ IP hoặc tên miền hoặc tài khoản icloude và Port của đầu ghi hình camera Hikvision
 • Camera đã cắm điện và cắm dây mạng, Sử dụng bình thường.


Cài đặt:


Các bạn làm theo từng bước nhé. Đây đang cài đặt trên iphone nếu các bạn sử dụng trên các điện thoại hệ điều hành android thì làm tương tự nhé.


Bước đầu tiên là: Trên màn hình chính của điện thoại các bạn tìm đến ứng dụng Appstore (ios) hoặc CHplay (android). Ứng dụng mình đã khoanh tròn đỏ.


Tóm tắc chức năng của phần mềm


 • Xem trực tiếp hình ảnh camera và đầu ghi hãng Hikvision
 • Hỗ trợ tìm kiếm và xem lại
 • Hỗ trợ chức năng P2P icloud
 • Hỗ trợ chức năng điều khiển PTZ
 • Cấu hình xem được ở nhiều chế độ để phù hợp với băng thông
 • Nhận thông báo Push message từ hệ thống camera


Vào ứng dụng của điện thoại bạn vào tìm tên phần mềm "IVMS-4500" đây là phần mềm xem camera Hikvision trên điện thoại cũng như ipad, Iphone, Ipad, sangsung, android..


Trên iPhone thì mình truy cập vào ứng dụng appstore. Trên ô tìm kiếm các bạn gõ tên phần mềm là iVMS-4500. Nhập xong ấn Go hoặc tìm kiếm” ở trên bàn phím của bạn như ở hình bên dưới. Nó sẽ hiện ra phần mềm cho các bạn tải. 


 • Nếu đã tải sẵn phần mềm rồi thì nó hiện ra chữ OPEN hoặc MỞ. Nếu bạn chư tải ứng dụng thì nhấn chữ TẢI XUỐNG hoặc GET để tải ứng dụng này về máy. Tải xong bạn sẽ thấy biểu tượng như ở DƯới đây là hình ảnh phần mềm iVMS-4500 để xem camera Hikvision trên điện thoại • Bạn kích vào phần mềm nó sẽ vào giao diện chính của phần mềm như hình bên dưới. Trên giao diện chính của phần mềm kích vào biểu tượng vòng tròn có 3 dấu gạch ngang để cài đặtCÀI ĐẶT THÊM CAMERA


 • Vào biểu tượng vòng tròn 3 gạch ngang  -> Devices


  • Chọn mục Vòng tròn trong có dấu cộng -> Manual Adding • Điền đầy đủ thông tin như hình bên dưới mình hướng dẫn.


THÊM CÓ 2 DẠNG là IP/DOMAIN và HiDDNS


HiDDNS (tên miền free của hikvision)


 1. Mục Alias điền tên nơi đặt camera. Nói chung điền gì cũng được, nếu lắp lắp nhiều nơi điền địa chỉ để phân biệt đỡ nhầm lẫn.
 2. Mục Register Mode chọn HiDDNS
 3. Mục Sever Address chọn www.hik-online.com nếu bạn đăng kí tên miền của hikvision, nếu camera thì sẽ có sever khác
 4. Mục Device Domain bạn đánh tên miền đã tạo trên đầu ghi hình. Nếu chưa tạo các bạn có thể xem hướng dẫn tạo tên miền hikvision tại đây
 5. Mục User Name điền user mặc định là admin
 6. Mục Password điề pass mặc định là 12345
 7. Camera No. 1 kệ nó tự nhân. Mục này không phải chỉnh gì hết
 8. Lưu lại bằng cách nhấn biểu tượng vòng tròng cái đĩa mềm
 9. Xem thử. Nếu lên hình là oke.IP/DOMAIN (tên miền bình thường của DYNDNS, NOIP, toz,…)


 1. Mục Alias điền tên nơi đặt camera. Nói chung điền gì cũng được, nếu lắp lắp nhiều nơi điền địa chỉ để phân biệt đỡ nhầm lẫn.
 2. Mục Register Mode chọn IP/DOMAIN
 3. Mục  Address chọn đánh tên miền hoặc địa chỉ IP tĩnh của các bạn để sử dụng xem từ xa. Nếu chưa có tên miền LH 0964700666 để mua tên miền
 4. Mục User Name điền user mặc định là admin
 5. Mục Password điề pass mặc định là 12345
 6. Camera No. 4 kệ nó tự nhân. Mục này không phải chỉnh gì hết
 7. Lưu lại bằng cách nhấn biểu tượng vòng tròng cái đĩa mềm
 8. Xem thử. Nếu lên hình là oke.CÀI ĐẶT XEM LẠI CAMERA


Sau khi cài đặt thêm camera ngon lành mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem lại sao cho dễ nhất


 • Trên giao diện chính của phần mềm chúng ta chọn mục Remote Playback • Màn hình play back hiện ra 4 khung. Chúng ta kích vào bất cứ 1 dấu cộng nào để xem • Sau khi kích vào ô bất kì nó sẽ hỏi ta ngày giờ bắt đầu xem và ngày giờ kết thúc, Sau khi chọn ngày giờ xong chúng ta chọn camera cần xem, Như mình sẽ chọn camera 1 vào lúc 2h-4h từ 4-5->7-5 /2015 và mình chọn camera • Nếu lên hình như hình dưới là OK. Chúng ta có thể sử dụng các phím chức năng của phần mềm để tua, xem nhanh, xem chậm, chụp ảnh , dừng và cắt video ở bên dưới. các bạn tự mò phần này nhé.CÀI ĐẶT ĐỔI LẠI MẬT KHẨU TRÊN PHẦN MỀM CAMERA


Nếu các bạn đổi Pass trên đầu ghi hình mà chưa đổi pass trên phần mềm thì chắc chắn bạn sẽ không xem được. Tiện đây mình hướng dẫn các bạn đổi pass trên phần mềm camera luôn. Rất dễ, nhiều bạn tinh ý có thể phát hiện ra luôn.


 • Vào mục Devices trên phần mềm. 


 • Chọn nơi nào cần chỉnh sửa pass và nhấn vào biểu tượng >  trên device như hình dưới 


 


 • Khi vào trong phần mềm tìm chỗ nào là Password đổi lại giống password đầu ghi là oke, Lại xem như bình thường.Chuyển xong lưu lại là Ok. Khách hàng nào không cài đặt hoặc lỗi không tải được vui lòng kích vào lắp đặt camera để liên hệ với kỹ thuật.